“ภูเขาเจ็ดสี” ตงชวน ผืนดินสีแดงที่น่าไปสัมผัส

SHARE:Share on Facebook0Tweet about this on Twitter

 

“ภูเขาเจ็ดสี” ตงชวน ผืนดินสีแดงที่น่าไปสัมผัส

อยากจะชวนไปเที่ยว “คุนหมิง”  นครที่โดนขนานนามว่า “นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ” ก็เพราะว่าบรรยากาศที่เย็นสบายตลอดปี โดยอยู่ที่ 15-18 องศาเท่านั้น แค่อากาศที่ได้สัมผัสก็น่าไปแล้วใช่ไหมหล่ะ  ในคุนหมิงจะมีสถานที่ที่หนึ่งที่อยากแนะนำให้ไปสักครั้งในชีวิตนี้ ก็คือที่ “ตงชวน” ที่มีภูเขาทั้งลูกเป็นดินสีแดงสด ตัดกับสีของพืชที่ชาวบ้านในแถบนั้นปลูกตามฤดูกาลแล้วสีจะสวย โดยเฉพาะ สีเหลืองทองอร่ามของทุ่งข้าวสาลี สีเขียวของต้นมันฝรั่ง ซึ่งในช่วงดอกไม้บาน ก็จะยิ่งมีสีสันหลากหลาย จนกลายเป็นที่มาของ ภูเขาเจ็ดสี

จริงๆแล้วคุนหมิงสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าให้มีสีสันก็ต้องเป็นช่วงเดือนกันยายน นี้เลยค่ะ ที่จะยังมีสีสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปกัน  ส่วนช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ก็จะเป็นหิมะปกคลุมบนยอดเขา และช่วงเดือน มีนาคม-กรกฏาคม ก็จะเป็นช่วงที่ดอกไม้กำลังเบ่งบาน เห็นไหมหล่ะไปช่วงไหนก็ดีทั้งนั้นเลยย….

นอกจากนี้แล้วบนภูเขาแดงๆลูกนี้ ยังมีบรรยากาศที่ชวนหลงใหลอีกนะ เพราะหากไปยืนบนจุดสูงสุด แล้วมองลงไปเบื้องล่าง จะเห็นภูเขาลูกน้อยใหญ่หลากสีสันสลับกันไป และแซมไปด้วยบ้านหลังเล็ก หลังน้อย เป็นภาพบรรยากาศที่หาได้ยากมากเลยน๊า.. ไปคุนหมิงกันเถอะ

คลิปสวยๆก็มีจ้า…

SHARE:Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Posted in ยูนิไทยชวนเที่ยว Tagged with: , , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*